Địa chỉ
22/40 Yên Thế, P. 2, Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại
​Office Tel: (028) 3547 1747
Hotline: 0938373343 / 0944247267

Hướng dẫn đóng gói từ Fedex

​Ghi chú: Hướng dẫn này được Gateway Express biên tập lại theo tài liệu hướng dẫn của Fed​Ex. ​Bài hướng dẫn đóng gói này được cung cấp cho khách hàng của FedEx để giúp giảm thiểu sự mất mát hoặc hư hỏng do đóng gói không thích hợp. Đây KHÔNG phải là hướng dẫn toàn diện về dóng gói hàng hóa mà FedEx nhận vận chuyển.

​Hướng Dẫn Đóng Gói

Khi cần tài liệu hướng dẫn chung cho việc đóng gói hàng hoá thông thường hay hướng dẫn riêng cho việc đóng gói các kiện hàng đặc biệt, thì quý khách sẽ tìm thấy tất cả tại đây trong các tài liệu hướng dẫn đóng gói toàn diện này của chúng tôi. Hãy nhấp vào mục quý khách muốn xem. Và in ra những gì quý khách cần.

Hướng dẫn chung về đóng gói

Tại FedEx, chúng tôi biết rằng việc đóng gói thích hợp có thể giúp đảm bảo lô hàng của quý khách sẽ đến nơi an toàn. Vì vậy, chúng tôi đưa ra hướng dẫn chung về đóng gói –từ việc đo kích thước và trọng lượng lô hàng, đến phương pháp đóng gói, niêm phong và dán nhãn cho kiện hàng và hướng dẫn cho những lô hàng có giới hạn.

1.1 Giới Hạn Kích Thước và Trọng Lượng Lô Hàng

​Với dịch vụ FedEx Express International, quý khách có thể gửi các kiện hàng tới 68 kg (150 lbs.); dài tới 274 cm (108″) và chiều dài cộng chu vi đáy đến 330 cm (130″).Với dịch vụ FedEx Express ® Freight Services, quý khách có thể gửi kiện hàng có đế riêng nặng 68 kg (150 lbs.) trở lên. Các kiện hàng có đế nặng trên 997 kg (2,200 lbs.) hoặc vượt quá 178 cm (70″) về chiều cao, 302 cm (119″) về chiều dài hoặc 203 cm (80″) về chiều rộng cần phải được phê chuẩn trước.Các nhãn an toàn màu vàng-đen cho hàng siêu trọng sẽ được FedEx dán vào các góc chéo của những kiện hàng nặng trên 32 kg (70 lbs.).

Đo Chiều Dài và Chu Vi

Công thức tính chiều dài và chu vi rất đơn giản. Quý khách cần chỉ cần:Đo chiều dài, chiều rộng và chiều cao của kiện hàng.Chiều dài cộng chu vi bằng chiều dài cộng thêm 2 lần chiều rộng và 2 lần chiều cao

​Tính Trọng Lượng Thể Tích

Phương thức tính trọng lượng thể tích được áp dụng cho kiện hàng tương đối nhẹ so với thể tích. Nếu trọng lượng thể tích cao hơn trọng lượng thực tế, thì cước phí sẽ tính theo trọng lượng thể tích.

Cách tính:

Nhân chiều dài với chiều rộng và chiều cao với đơn vị tính bằng cm hoặc inch.Chia cho 5,000 nếu đơn vị tính là centimet hoặc cho 305 nếu đơn vị tính là inches.So sánh trọng lượng thể tích với trọng lượng thực tế.

1.2 Hướng Dẫn Chung về Đóng Gói

Chỉ sử dụng bao gói FedEx Express cho lô hàng gửi qua dịch vụ i FedEx Express; không chấp nhận việc sử dụng cho các mục đích khác.

Quý khách có thể sử dụng bao gói riêng của mình nếu có hộp đủ cứng và không bị hư hỏng do va chạm.

Các loại hộp ép, như hộp quà hoặc giày, phải có hộp carton bên ngoài.• Sử dụng hộp hai lớp cho các hàng hóa nặng.

Đặt kiện hàng nhỏ vào trong một hộp lớn bên ngoài. Đối với các lô hàng chuyển phát nhanh có kích thước nhỏ hơn 18 cm x 10 cm x 5 cm (7″ x 4″ x 2″), hãy sử dụng bao gói FedEx Express.

Các hàng hóa dễ vỡ dùng hai lần hộp phải có lớp đệm lót 8 cm (3″) xung quanh hộp nhỏ.

Gói từng món hàng bằng vật liệu đệm lót và cho vào giữa hộp carton, ngăn cách với các hàng hóa khác và cách xa các cạnh, góc, đỉnh và đáy hộp.

Đặt các chai chứa chất lỏng theo chiều thẳng lên. Sử dụng nắp kín bên trong và nắp dập răng cưa. Bao gói bên trong phải có khả năng chống rò rỉ.

Đặt các hàng hóa có thể bị hư hỏng do hoạt động xếp dỡ bình thường, như bị vấy bẩn, đánh dấu hoặc dán nhãn, vào trong hộp bảo vệ bên ngoài.

Đối với các hàng hóa có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường, tối thiểu phải bao gói và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn hoặc lồi ra.

Gửi kèm thêm một nhãn, danh thiệp hoặc tiêu đề thư với số điện thoại của người gửi và địa chỉ và số điện thoại của người nhận ở bên trong kiện hàng trước khi niêm phong lại.

Gỡ bỏ tất cả nhãn địa chỉ cũ khỏi các hộp sử dụng lại trước khi gửi hàng và đảm bảo là hộp không bị thủng, rách hoặc nhúm góc phía bên ngoài hộp.

​1.3 Phương Pháp Đóng Gói Chung

Hãy tuân theo hướng dẫn chung này để áp dụng hai phương pháp đóng gói thông dụng nhất, cộng thêm các khuyến nghị cho các lô hàng có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường.

Phương Pháp Đóng Gói Hộp Đơn

Đóng các loại hàng không dễ vỡ, như các hàng hóa mềm, trong hộp cứng.Sử dụng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc đệm bọt khí để chèn kín các khoảng trống, tránh sự chuyển động của hàng hóa bên trong hộp khi vận chuyển.Đặt hàng hóa có thể bị ảnh hưởng do bụi bẩn, điều kiện ẩm, ướt vào trong túi plastic.Gom các bộ phận nhỏ hoặc các sản phẩm dạng hạt có thể bị đổ ra vào trong thùng niêm phong chắc chắn, như túi vải hoặc túi dệt plastic, rồi cho kiện hàng vào trong hộp cứng.Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng

​Hỗ trợ

Quý khách cần thêm thông tin hỗ trợ đóng gói có thể liên hệ Gateway Express

​Email:  info@gatewayexpress.com.vn

​Phương Pháp Đóng Gói Hộp Trong Hộp

Gói riêng từng sản phẩm với vật liệu đệm bọt khí hoặc xốp dày tối thiểu 5 cm (2″) để đặt chặt khít bên trong hộp lượn sóng.Hạn chế chuyển động của sản phẩm bên trong hộp bằng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc vật liệu đệm chèn khác.Đóng lại và dán băng keo hộp bên trong bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H. Phương pháp này sẽ tránh cho hộp bị mở ra ngẫu nhiên.Sử dụng hộp thứ hai ít nhất 15 cm (6″) dài hơn, rộng hơn và cao hơn hộp bên trong.Chọn phương pháp bao gói và nhồi chèn để đệm hộp bên trong hộp cứng lớn hơn bên ngoài.Gửi riêng các sản phẩm dễ vỡ, gói chúng trong vật liệu đệm bọt khí dày tối thiểu 8 cm (3″).Gói hộp bên trong bằng vật liệu đệm bọt khí dày 8 cm (3″) hoặc sử dụng lớp đệm chèn xốp dạng hạt đậu dày tối thiểu 8 cm (3″) hoặc vật liệu đệm chèn khác để lấp đầy các khoảng trống giữa hộp bên trong và hộp bên ngoài ở phía trên, dưới đáy và tất cả các mặt bên.Chèn kín các khoảng trống còn lại bằng vật liệu đệm chèn. Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

1.4 Niêm Phong Kiện Hàng

Sử dụng băng keo tự dính, băng keo giấy dính bằng nước (loại tối thiểu 27-kg (60-lb.)) hoặc băng keo giấy chịu lực dính bằng nước có chiều rộng tối thiểu 5 cm (2″).
Dán băng keo phẳng phiu qua các nắp và dán chặt từ trên xuống dưới đáy thùng bên ngoài. Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H.
Không sử dụng băng keo trắng trong, băng keo vải, băng keo giấy, dây băng hoặc dây thừng để niêm phong kiện hàng.

1.5 Ghi Địa Chỉ và Ghi Nhãn Kiện Hàng

Đặt thông tin giao hàng vào bên trong và bên ngoài kiện hàng. Bao gồm địa chỉ của người nhận và người gửi.
Không liệt kê địa chỉ hòm thư đối với người nhận ở Hoa Kỳ. FedEx Express có thể gửi hàng đến hòm thư ở một số địa điểm quốc tế nhất định, bao gồm Puerto Rico, nhưng quý khách phải cung cấp số điện thoại, số fax hoặc số telex hợp lệ.
Gỡ hoặc xóa bỏ các nhãn địa chỉ cũ trên hộp bên ngoài.

Phải dán nhãn trên kiện hàng và phiếu đóng gói hàng hóa cùng chiều trên cùng một mặt của kiện hàng.

Tránh dán nhãn quanh góc hoặc trực tiếp trên cạnh hoặc đường khe của kiện hàng.Đặt nhãn gửi hàng trên mặt lớn nhất của kiện hàng. Mặc dù chúng tôi không thể đảm bảo tuân thủ dấu hiệu mũi tên “Hướng Lên Trên” hoặc “Mặt Này Lên Trên,” nhưng việc đặt nhãn gửi hàng thích hợp sẽ tăng khả năng đáp ứng theo hướng được chỉ dẫn.

Sử dụng thẻ dây treo trong các thùng hàng vận chuyển (kể cả các thùng hàng trưng bày thương mại), túi golf, ván trượt tuyết và hành lý.

1.6 Đóng Gói Các Kiện Hàng Đặc Biệt

Một số lô hàng cần chỉ dẫn chi tiết cho việc đóng gói thích hợp để đảm bảo giao hàng nguyên vẹn đến nơi nhận. Chúng tôi đề nghị quý khách tải riêng các tập tin dạng PDF đầy đủ về. Hướng dẫn đóng gói các hàng hóa đặc biệt bao gồm chỉ dẫn cụ thể về đóng gói, niêm phong, dán nhãn và thử nghiệm. Quý khách sẽ tìm thấy các hướng dẫn cụ thể cho các sản phẩm đó trong bảng mục lục. Các khuyến nghị cho hàng hóa không phải tuân thủ những hướng dẫn cụ thể đó.

Hướng Dẫn Chung cho Hàng Hóa Đặc Thù

Tác phẩm nghệ thuật: Dán băng keo thông hơi vắt chéo qua mặt kính để tránh mặt kính bị vỡ vụn.
Hình ảnh và biển quảng cáo:  Dán băng keo những hàng hóa phẳng vào vật liệu cứng như gỗ ván ép, các tấm đệm sợi nhiều lớp hoặc plastic; hoặc đặt các bản in giữa hai tấm đệm gợn sóng và dán băng keo tất cả các cạnh của hai tấm đệm lại với nhau.
Phim chưa tráng: Đánh dấu nổi bật các kiệnhàng có chứa phim chưa tráng. Các loại nhãn đặc biệt luôn có sẵn.
Nhạc cụ có dây:  Hãy nới lỏng các dây để giảm sức căng trên nhạc cụ.
Sản phẩm in ấn:  Bó các sản phẩm in ấn lại với nhau để tránh bị đảo lộn. Cần đệm chèn đủ trước khi đóng gói trong hộp carton hai lớp bên ngoài.
Hàng hóa cuộn tròn:  Bao gói chặt hàng hóa cuộn tròn bằng nhiều lớp màng plastic bền chắc hoặc giấy gói hàng Kraft và quấn bằng băng keo đóng gói plastic. Sau đó quấn đầy đủ nhãn ghi địa chỉ quanh gói hàng hoặc cho vào túi. FedEx không chịu trách nhiệm đối với hư hỏng do bảo vệ không thích hợp.

​Hộp đóng hàng Banker Box, Storage Box, Archive Box, Document Box, Copy Paper Box

Các loại hộp này được thiết kế để vận chuyển và bảo quản bằng pallet, không sử dụng cho vận chuyển hàng rời. Tuy nhiên, các hộp như vậy có thể được gửi thành công khi có sự gia cố phù hợp và nằm trong phạm vi các thông số nhất định. FedEx sẽ chấp nhận các lô hàng như vậy, nhưng rất khuyến nghị áp dụng các tiêu chí sau đây:
Tổng trọng lượng của lô hàng phải không vượt quá 30 lb.
Chỉ sử dụng các hộp mới, không bị hư hỏng để gửi hàng. Các hộp đã qua sử dụng có khả năng dễ dẫn đến thiệt hại hoặc hư hỏng hàng hóa bên trong.
Gia cố hộp bằng băng keo nhựa gửi hàng nhạy với áp lực bản rộng 2″ đến 3″ chung quanh cạnh chiều dài, chiều rộng và chu vi của hộp ở cả cạnh chiều dài và chiều rộng. Khi gia cố xong, phần dán băng keo phải có hình dạng giống kiểu “cờ ca-rô” ở tất cả các mặt của hộp.
Nếu hộp không chứa đầy hàng, hãy lấp đầy tất cả các khoảng trống bằng vật liệu đóng gói, ví dụ: màng xốp bong bóng Bubble Wrap, giấy gói hàng loại dày vò nhàu (không phải giấy báo) hoặc xốp dạng hạt đậu.
Vì mục đích nhận diện, hãy dán một nhãn gửi hàng vào cả phần nắp và mặt bên của phần thân đối với các lô hàng sử dụng loại hộp có nắp rời.
Nếu không thỏa mãn các khuyến nghị ở trên và lô hàng không thể tuân thủ các tiêu chí đó, hãy đóng hàng vào một hộp lượn sóng mới hoặc sử dụng một hộp trong hộp với kích thước và độ chắc phù hợp với trọng lượng của hàng hóa được gửi.

Đóng gói hoa và cây xanh

Để góp phần đảm bảo hoa tươi và thực vật sống của quý khách đến nơi trong điều kiện tốt nhất, hãy làm theo các hướng dẫn này để đóng gói và gửi hàng bằng các dịch vụ của FedEx Express.

 • 1​Các Yêu Cầu Đóng Gói
 • 2​Chuẩn Bị Hoa Tươi và Cây Xanh để Vận Chuyển
 • 3​Khuyến Nghị Khi Sử Dụng Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh
 • 4Hướng Dẫn Niêm phong và Ghi Nhãn
 • 5Dịch Vụ Thử Nghiệm và Thiết Kế Bao Bì FedEx

​2.1 ​​Các Yêu Cầu Đóng Gói

Tuân thủ các yêu cầu chung khi đóng gói hàng hóa để vận chuyển:

Cố định hàng hóa bên trong thùng chứa, vì không phải lúc nào cũng tuân thủ được theo hướng mũi tên, cây xanh và hoa tươi có thể được xếp theo nhiều hướng khác nhau.

Bảo vệ hoa tươi và cây xanh tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể gặp trong quá trình vận chuyển hoặc sau khi giao hàng tại nơi nhận; để bảo vệ trước các điều kiện thời tiết, vui lòng xem mục hàng hóa dễ hỏng của Hướng Dẫn Đóng Gói này tại fedex.com/vn

Để tránh rò rỉ hoặc chảy nước, lọ hoặc thùng chứa phải không có nước và có đất phủ trên chậu hoặc thùng đựng cây xanh.

Dán nhãn gửi hàng ở mặt trên hộp để tăng khả năng vận chuyển đúng chiều ưu tiên.

Đảm bảo kiện hàng tuân thủ đúng các quy định pháp luật hiện hành địa phương, tiểu bang và liên bang đối với việc vận chuyển hoa tươi và cây xanh.

2.2 Chuẩn Bị Hoa Tươi và Cây Xanh để Vận Chuyển

Từ lẵng hoa đến hoa rời, từ hạt giống đến cây trưởng thành, yêu cầu đóng gói có thể thay đổi tùy vào loại hàng được vận chuyển. Các hướng dẫn và minh họa được trình bày ở đây để giúp quý khách biết cách đóng gói hiệu quả nhất cho lô hàng của mình.

Lẵng hoa

Cố định lẵng hoa trong hộp đựng bằng chỉ hoặc dây buộc gắn vào hộp đựng hoặc một vật chèn bên trong để ngăn sự dịch chuyển của lẵng hoa trong khi vận chuyển. Nếu quý khách gửi một bình hoa cắm sẵn, thì cũng phải cố định bình vào hộp đựng. Chúng tôi khuyên sử dụng tấm bìa ngăn để ngăn cách hoa với bình. Nếu bình dễ vỡ, thì phải sử dụng thêm vật liệu bao gói phụ để chèn bình và bảo vệ tránh hư hỏng bình khi vận chuyển. Vận chuyển bình hoặc lọ hoa không có nước; không được vận chuyển bình có nước, vì nước có thể rò rỉ khi vận chuyển, làm hư sản phẩm hoặc làm mất an toàn.

​HOTLINE

​Liên hệ tư vấn và hỗ trợ, liên hệ số:

​Cây Giống và Bầu Mầm

Cây giống và bầu mầm là loại dễ vỡ và khó cố định vào thùng chứa carton, vì thế cần phải chú ý đặc biệt. Chúng tôi khuyên sử dụng khay bìa có nắp trên đậy vừa khít bề mặt cây giống và bầu mầm để cố định chúng vào khay plastic khi vận chuyển. Phương pháp đóng gói này là tốt nhất đối với cây giống và bầu mầm có lá, cây không cao và khẳng khiu. Quý khách cũng có thể dùng lưới plastic đậy trên bầu để tăng độ ổn định. Độ ẩm trong đất cũng là yếu tố quan trọng trong khi vận chuyển. Nếu đất quá khô, bầu mầm dễ bị vỡ tràn khỏi khay plastic. Nếu đất quá ướt, thì bìa có thể bị mềm nhũn vì nước ẩm. Vì quý khách không thể cố định từng cây một vào khay plastic, nên lưu ý rằng một số bầu mầm có thể bị lỏng trong khi vận chuyển và một ít đất có thể lọt ra ngoài khay plastic, vì thế phải chuẩn bị bao gói tương ứng để đề phòng các trường hợp này.

Cây xanh

Khi vận chuyển cây xanh, hãy cố định cây để tránh dị chuyển bên trong thùng gửi hàng. Nếu đựng cây bên trong thùng carton, thì thân cây và lá cây có thể bị gãy, vì thế chúng tôi khuyên sử dụng bìa ngăn để cố định chậu trong thùng carton. Đất bên trong thùng cũng phải được bao gói. Cho chậu vào túi plastic rồi buộc miệng túi vào quanh thân cây. Nếu cây không phải là loại có một thân, thì quý khách có thể chèn giấy giữa các lá cây và phía trên lớp đất để cố định cây vào chậu.

​Phong lan

Phong lan đòi hỏi phải bao gói đặc biệt vì chúng rất dễ rụng. Khi vận chuyển nguyên chậu phong lan, hãy cố định chậu vào thùng carton với không gian đủ để các cây lan cách biệt nhau trong khi vận chuyển. Chỗ tiếp xúc giữa hoa và lá có thể gây hỏng giò lan. Quý khách có thể dùng giấy để bọc hoa và lá nhằm tăng lớp đệm khi vận chuyển. Nhiệt độ thấp có thể ảnh hưởng đến các loài hoa nhiệt đới như phong lan, vì thế, khi vận chuyển đến xứ lạnh, hãy chắc chắn bao bì được thiết kế để bảo vệ hoa khỏi sự thay đổi nhiệt độ trong khi vận chuyển.

​Vận chuyển hoa bó

Đặt bó hoa vào hộp lồng phù hợp với kích thước của hoa. Tốt nhất là hộp nên có chiều dài dưới 97 cm (38″), chiều cao dưới 61 cm (24″) và chiều rộng dưới 66 cm (26″). Sử dụng các gối hoặc đai ngang để tránh hoa bị dịch chuyển bên trong hộp. Chọn loại hộp carton có lớp keo dính chống ẩm, vì khi được làm lạnh trước, nhiệt độ và độ ẩm có thể làm yếu hộp. Chúng tôi khuyên sử dụng băng keo để cố định hộp. Có thể sử dụng băng keo vải, nhưng chúng có xu hướng bị lỏng trong khi vận chuyển và có thể làm bật nắp hộp. Không sử dụng dây hoặc sợi bện để cố định hộp.

2.3 Khuyến Nghị Khi Sử Dụng Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh

Tổng trọng lượng tối đa có thể chấp nhận trên mỗi kiện hàng đối với hầu hết các dịch vụ chuyển phát qua đêm của FedEx Express là 68 kg (150 lbs.), bao gồm cả bao bì và chất làm lạnh.•  Chúng tôi khuyến nghị thời gian vận chuyển tối đa đối với hoa và thực vật của quý khách là 30 giờ.•  Tránh gửi hàng hóa dễ hỏng vào những ngày bắt buộc phải vận chuyển vào cuối tuần hoặc nghỉ lễ.

2.4 Hướng Dẫn Niêm phong và Ghi Nhãn 

Dán ít nhất ba dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″) vào nắp và đáy của thùng carton.•  Dán băng keo tất cả các đường nối hoặc mép bìa bằng cách dán băng keo theo dạng chữ H.•  Dán nhãn gửi hàng lên mặt trên của bề mặt lớn nhất.

2.5 Dịch Vụ Thử Nghiệm và Thiết Kế Bao Bì FedEx

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ kiểm tra, đánh giá và thiết kế bao bì miễn phí có thể giúp quý khách lường trước hiệu suất của bao bì. Bao bì phải được kiểm tra để được Dịch vụ Đóng gói FedEx chấp nhận trước khi gửi hàng. Hãy gửi mẫu bao bì cho hoa hoặc thực vật của quý khách để kiểm tra và đánh giá

​HOTLINE

​Liên hệ tư vấn và hỗ trợ, liên hệ số:

​​Đóng gói máy vi tính

​Để giúp quý khách bảo quản máy vi tính và thiết bị ngoại vi khỏi bị va đập và rung lắc trong khi vận chuyển, hãy tuân thủ các hướng dẫn này khi vận chuyển bằng dịch vụ FedEx

 • 1​Các Lựa Chọn Đóng Gói Khuyên Dùng
 • 2​Vận Chuyển Với Bao Bì Gốc Của Nhà Sản Xuất
 • 3​Vận Chuyển Không Có Bao Bì Gốc Của Nhà Sản Xuất
 • 4Hướng Dẫn Niêm phong và Ghi Nhãn
 • 5Vận Chuyển Bằng Hộp Máy Vi Tính Xách Tay FedEx
 • 6Vận Chuyển trong Hộp Trung Chuyển
 • 7Đóng Gói Hàng Khối Lượng Lớn
 • 8Hướng Dẫn Chung Về Vận Chuyển Phụ Tùng Máy Vi Tính và Thiết Bị Ngoại Vi
 • 9Dịch Vụ Thiết Kế và Thử Nghiệm Bao Bì FedEx

​3.1 ​Các Lựa Chọn Đóng Gói Khuyên Dùng​

Tập thông tin này sẽ giúp quý khách đóng gói và chuẩn bị các kiện hàng máy vi tính và thiết bị ngoại vi. Hãy thực hiện theo các hướng dẫn cho phương pháp đóng gói mà quý khách lựa chọn.
Vận chuyển bằng bao bì gốc của nhà sản xuất.
Vận chuyển không có bao bì gốc của nhà sản xuất.
Vận chuyển bằng Thùng Máy Vi Tính Xách Tay FedEx. (Thùng Máy Vi Tính Xách Tay FedEx có thể không có tại địa phương của quý khách; vui lòng liên lạc với bộ phận dịch vụ khách hàng tại địa phương để được phục vụ).
Vận chuyển bằng thùng trung chuyển.
Đóng gói hàng số lượng lớn.

3.2 Vận Chuyển Với Bao Bì Gốc Của Nhà Sản Xuất

Bao bì gốc thường được thiết kế để vận chuyển sản phẩm một lần, không phải nhiều lần. Việc sử dụng lại có thể làm mềm bao bì và làm cho sản phẩm có nguy cơ bị hỏng. Thêm một lớp bên ngoài hộp sẽ tăng độ an toàn cho bao bì gốc đã mềm của nhà sản xuất.

Sử Dụng Bao Bì Gốc và một Hộp Bao Ngoài

Kiểm tra bao bì gốc để đảm bảo lớp đệm và hộp còn nguyên, không bị thủng rách. Sửa chữa các chỗ thủng bằng băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″). Đóng gói sản phẩm bằng cách sử dụng tất cả các chi tiết bao bì gốc.

Sử dụng một thùng tối thiểu 15 cm (6″) dài, rộng và cao hơn thùng gốc của nhà sản xuất. Chèn đáy thùng bằng 8 cm (3″) vật liệu chèn (vật liệu chèn xốp hơi như là tấm Bubble Wrap hoặc hạt

xốp). Không sử dụng giấy vò nhăn. Đặt thùng gốc của nhà sản xuất ở giữa thùng ngoài rồi chèn các khoảng trống xung quanh và mặt trên bằng vật liệu chèn. Thùng trong cần được chèn bao quanh bởi 8 cm (3″) vật liệu chèn ở cả 6 mặt.

Dán ít nhất ba dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″) vào nắp và đáy của thùng carton để bảo vệ bao bì và sản phẩm bên trong. Niêm phong các đường nối hoặc mép gấp của hộp.

3.3 Vận Chuyển Không Có Bao Bì Gốc Của Nhà Sản Xuất

Chúng tôi đề xuất sử dụng ba phương pháp vận chuyển máy vi tính và thiết bị ngoại vi, khi quý khách không có, hoặc không muốn sử dụng, bao bì gốc của nhà sản xuất.

Sử Dụng Vật Liệu Chèn Xốp Hơi

Bọc kín máy vi tính hoặc thiết bị ngoại vi bằng vật liệu đệm bọt khí dày tối thiểu 8 cm đến 10 cm (3″    đến 4″). Đặt sản phẩm đã bao gói vào hộp cứng bên ngoài. Các phụ kiện được gói bằng lượng vật liệu đệm phù hợp có thể đặt bất kỳ khoảng hở nào trong hộp. Chèn kín các khoảng hở còn lại bằng vật liệu đệm sao cho sản phẩm được lèn chặt trong hộp. Nếu không còn chỗ trống, hãy đóng gói phụ kiện trong một hộp khác.
Đậy nắp và niêm phong mặt trên và dưới hộp bằng ba dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″). Niêm phong tất cả các đường nối hoặc mép gấp.

Vì cách đóng gói này làm cho sản phẩm được đóng gói lắng xuống đáy hộp, nên việc quan trọng là phải sử dụng phương pháp đóng gói hộp trong hộp. Hộp trong phải tối thiểu 10 cm (4″) dài, rộng và cao hơn sản phẩm. Như thế sẽ có được khoảng trống 5 cm (2″) tại tất cả các bên. Hộp ngoài phải tối thiểu 15 cm (6″) dài, rộng và cao hơn hộp trong. Như thế sẽ có được khoảng trống 8 cm (3″) giữa hộp trong và hộp ngoài.

​Sử Dụng Hạt Xốp Chèn

Bọc máy vi tính hoặc thiết bị ngoại vi trong túi plastic để tránh hạt xốp lọt vào bên trong. Chèn đáy thùng trong bằng hạt xốp dày tối thiểu 5 cm (2″) và đặt sản phẩm đã gói vào giữa hộp. Chèn đầy khoảng trống ở mặt bên và mặt trên bằng hạt xốp, đảm bảo tối thiểu 5 cm (2″) hạt xốp bao quanh tất cả sáu bề mặt.

Đóng gói riêng các phụ kiện như dây điện, bàn phím và ổ đĩa ngoài, không chung với máy vi tính hoặc thiết bị ngoại vi.

Đậy nắp và niêm phong mặt trên và mặt dưới thùng bằng 3 dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″).

Đệm chèn đáy thùng ngoài bằng hạt xốp tối thiểu dày 8 cm (3″) và đặt thùng trong vào trong thùng ngoài. Chèn các khoảng trống bốn bên và mặt trên bằng hạt xốp, đảm bảo chiều dày tối thiểu 8 cm (3″) hạt xốp tại tất cả sáu bề mặt.

Đậy nắp và niêm phong mặt trên và mặt đáy thùng bằng 3 dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″). Niêm phong tất cả các đường nối và mép gấp.

​Sử Dụng Gối Xốp Đệm Góc

Quý khách có thể chọn sử dụng gối xốp đệm góc được thiết kế riêng để đệm khít sản phẩm trong khi vận chuyển. Phương pháp này cho phép quý khách sử dụng một loại thùng trong, một loại thùng ngoài và một loại gối xốp để vận chuyển hàng với nhiều kích thước và trọng lượng khác nhau.
Đặt máy vi tính hoặc thiết bị ngoại vi vào trong hộp và lấp đầy chung quanh hàng hóa bằng một lớp vật liệu đóng gói dày tối thiểu 4 cm (1 ½”)(ví dụ: xốp dạng hạt đậu, vật liệu đệm bọt khí, xốp chèn lót) để hàng hóa không bị xê dịch bên trong hộp.Đậy nắp và niêm phong mặt trên và mặt đáy thùng trong bằng 3 dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″).Đặt thùng có chứa sản phẩm vào trong một thùng lớn hơn (thùng ngoài), và chèn bằng các gối xốp đệm góc. Thùng ngoài phải vừa khít với các gối xốp đệm góc.Đậy nắp và niêm phong mặt trên và mặt đáy thùng ngoài bằng 3 dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″). Niêm phong tất cả các đường nối và mép gấp.​

3.​4 ​Hướng Dẫn Niêm phong và Ghi Nhãn

Sử dụng cách dán băng keo theo dạng chữ H, dán ít nhất ba dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″) vào nắp và đáy của thùng carton.

Niêm phong các đường nối và mép gấp.

Dán nhãn gửi hàng lên mặt trên của bề mặt lớn nhất.

3.​5 ​Vận Chuyển Bằng Hộp Máy Vi Tính Xách Tay FedEx


Khi vận chuyển máy vi tính xách tay, đề nghị quý khách nên sử dụng Hộp Máy Vi Tính Xách Tay FedEx chuyên dùng của chúng tôi khi có thể được. Hộp này có sẵn vật liệu đệm và có thể mua tại các Trung Tâm Dịch Vụ Quốc Tế FedEx
Cho máy vi tính xách tay vào túi plastic, sau đó đặt một tấm xốp đệm ở trên và một tấm ở dưới máy đã bọc trong túi. Điều chỉnh các tấm xốp có rãnh để vừa khít xung quanh máy. Đóng hộp bằng cách luồn mép hộp vào thành hộp. Niêm phong cạnh đáy của hộp bằng một dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″).
Máy tính xách tay có chứa pin lithium ion sạc được bên trong.  Theo quy định của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) / Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), pin lithi-um ion là hàng hóa nguy hiểm. Cần lấy Phiếu thông số An toàn (SDS) từ các nhà sản xuất pin. Nếu pin có công suất 100 Watts hoặc ít hơn nó có thể thuộc loại pin lithium Mục II. Với loại pin này sồ lượng dưới 2 pin có thể được vận chuyển chứa trong các thiết bị (máy tính xách tay) mà không cần có thêm  nhãn hoặc chứng từ hàng nguy hiểm. Nếu có nhiều hơn 2 pin được vận chuyển trong các máy tính xách tay cho mỗi gói, hoặc nếu pin dự phòng được vận chuyển trong cùng một kiện nhưng không nằm trong máy tính xách tay đó, thì cần có nhãn xử lý IATA Lithium Battery  trên mỗi gói.
Ngoài ra, cần có chứng từ khàc ví dụ như phiếu đóng gói bao gồm thông tin sau:
Kiện hàng chứa Pin Lithium IonKiện hàng phải được vận chuyển cẩn thận và có mối nguy hiểm dễ cháy nếu kiện hàng đó bị hư hỏng
Quy trình xử lý đặc biệt phải được tuân thủ trong trường hợp kiện hàng bị hư hại, bao gồm kiểm tra và đóng gói lại nếu cần thiết
Số điện thoại khi cần biết thêm thông tin
Những thắc mắc khàc, xin vui lòng tham khảo các qui định của IATA / ICAO hiện hành.

3.6 ​Vận Chuyển trong Hộp Trung Chuyển

Hộp trung chuyển có hiệu quả trong việc bảo vệ máy vi tính và thiết bị ngoại vi khi phải vận chuyển nhiều lần, nhưng phải chú ý đến quy cách của các gối đệm của cả hộp ngoài và hộp trong.

Khi chọn hộp trung chuyển, phải chắc chắn các gối xốp đệm được thiết kế phù hợp với mức độ dễ vỡ để bảo vệ máy vi tính và thiết bị ngoại vi trong khi vận chuyển. Đồng thời cũng phải chắc chắn hộp ngoài phù hợp với các tiêu chuẩn của Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không (ATA). Tay nắm, then, bánh xe, khóa phải chìm vào trong hộp. Thay thế xốp đệm trong hộp theo định kỳ, vì với thời gian sử dụng, đệm sẽ vỡ và không còn bảo vệ tốt sản phẩm.

Gắn nhãn vận chuyển bằng thẻ buộc của FedEx (Các thẻ buộc FedEx có thể không có sẵn tạ   i thị trường của bạn. Vui lòng liên hệ với bộ phận Dịch Vụ Khách Hàng tại địa phương để đươc cung cấp vật tư FedEx.)

3.​7 ​Đóng Gói Hàng Khối Lượng Lớn


Các kiện hàng được coi là loại lớn phải được đóng gói tương ứng. Xem Hướng Dẫn Dịch Vụ FedEx hiện hành để biết kiện hàng của quý khách có thuộc loại kiện lớn không.Quý khách phải đóng gói những lô hàng lớn sao cho có thể xếp chồng được các kiện hàng khác trên kiện hàng đó. Hãy chắc chắn kiện hàng của quý khách được đai và quấn băng keo dẻo cố định vào pallet ở cả hai hướng.
(Không chấp nhận hàng đóng trên pallet nhưng chỉ được quấn băng keo dẻo).

Không sử dụng pallet bìa carton hoặc bìa giấy gia cường. Quý khách phải cố định các các lô hàng gửi có trọng lượng từ 68 kg (151 lbs.) trở lên trên đế có thể nâng hạ được, phù hợp để sử dụng xe nâng tay. Quy cách tối thiểu của bản đế điển hình phù hợp với yêu cầu sử dụng của xe nâng hoặc xe nâng tay được minh họa như hình trên.

Hàng nặng chuyển phát nhanh
Để hạn chế khả năng bị chậm trễ hoặc hư hỏng lô hàng của quý khách, ràng đai thật kỹ tất cả các phía bằng đai kim loại hoặc cao su siêu bền cho từng kiện hàng nặng trên 68 ký (150 lbs.)Nếu hàng của quý khách có trọng lượng mỗi kiện trên 68 ký (150 lbs.) được chứa trong thùng chắc chắn (ván gỗ, kim loại) và không ràng đai, thì phải dùng khóa hoặc bàn kẹp giữ phía ngoài (keo, đinh, vít đều không phù hợp).
Gửi Hàng Hỏa tốc
Để giảm bớt khả năng hư hỏng hoặc chậm trễ đối với lô hàng của quý khách, hãy đảm bảo rằng toàn bộ lô hàng được đóng thành một kiện nặng hơn 150 lbs. đều được chằng buộc ở tất cả các cạnh bằng đai kim loại hoặc nhựa chống đứt chịu tải trọng lớn.Nếu lô hàng được đóng thành một kiện được đựng trong một thùng chứa cứng (gỗ dán, kim loại) và vượt quá 150 lbs., thì không cần phải có đai chằng buộc nếu đã sử dụng các khóa hoặc kẹp bên ngoài. (Keo dán, đinh hoặc vít không đủ sức chịu tải).

3.​8 ​Hướng Dẫn Chung Về Vận Chuyển Phụ Tùng Máy Vi Tính và Thiết Bị Ngoại Vi

​Dù với phương pháp đóng gói nào, quý khách cũng thấy các gợi ý sau đây là hữu ích khi đóng gói các mặt hàng cụ thể.

Màn hình vi tínhTháo đế và các chi tiết kèm theo màn hình, nếu có thể. Để màn hình úp xuống khi vận chuyển.
Máy inTháo hộp mực trước khi vận chuyển, và đặt hộp mực vào túi nhựa buộc kín để tránh mực hoặc bột mực rơi vào thùng. Dán băng keo quấn chặt các bộ phận dễ chuyển động như nắp và đầu in để giữ cố định chúng trong khi vận chuyển. Tháo các khay giấy ra và đóng gói riêng.
Máy quét ScannerHầu hết các nhà sản xuất đều khuyên quý khách cố định đầu quét để tránh bị xê dịch khi vận chuyển. Xem sổ tay hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết thêm chi tiết.
Máy Chủ, Bộ Định Tuyến Router, Máy In Laser Khổ LớnDo giá trị cao và khối lượng, kích thước thay đổi của các thiết bị này, chúng tôi đề nghị khách hàng liên hệ với Dịch Vụ Đóng Gói FedEx để được hướng dẫn về đóng gói.
Vỏ Máy Vi Tính Có hoặc Không Có Linh Kiện Bên TrongBao bì thiết kế cho vỏ máy vi tính không có linh kiện bên trong thường được thiết kế chỉ chịu được trọng lượng của vỏ máy rỗng. Nếu tự lắp ráp và lắp đặt các linh kiện (như bo mạch và ổ đĩa), hãy chắc chắn bao bì của quý khách có thể chịu được trọng lượng gia tăng này. Vì lý do an ninh, quý khách có thể muốn mã hóa hoặc tháo rời ổ đĩa chứa dữ liệu bảo mật trong máy vi tính trước khi vận chuyển. Vận chuyển thùng trong thùng đối với các máy đã lắp ráp trong bao bì gốc.
Thiết Bị Lưu Trữ Dữ LiệuTrước khi vận chuyển đĩa CD, thẻ nhớ, băng từ hoặc các phương tiện lưu trữ dữ liệu khác, quý khách nên sao lưu dữ liệu trong các thiết bị đó. Vì lý do an ninh, quý khách có thể cần phải xóa bỏ hoặc mã hóa các thông tin bảo mật, tài chính hoặc thông tin cá nhân nhạy cảm. Trách nhiệm của FedEx đối với việc mất mát các dữ liệu điện tử chỉ giới hạn ở chi phí mua lại phương tiện lưu trữ dữ liệu đó. Xem mục Các Trách Nhiệm Được Miễn Trừ trong Điều Kiện Vận Chuyển Tiêu Chuẩn FedEx hiện hành.

3.​9 ​Dịch Vụ Thiết Kế và Thử Nghiệm Bao Bì FedEx

Chúng tôi cung cấp dịch vụ thử nghiệm, đánh giá và thiết kế bao bì miễn phí để giúp quý khách tiên liệu tính năng của bao bì và tránh hư hỏng sản phẩm. Chúng tôi khuyến nghị quý khách gửi một mẫu bao bì để thử nghiệm và đánh giá. Để biết thêm chi tiết hoặc yêu cầu thử nghiệm và đánh giá bao bì, vui lòng liên hệ nhân viên bán hàng của FedEx.

​HOTLINE

​Liên hệ tư vấn và hỗ trợ, liên hệ số:

​Đóng gói mẫu bệnh phẩm

Tuân thủ các hướng dẫn này khi đóng gói, ký mã hiệu và dán nhãn các mẫu bệnh phẩm để vận chuyển bằng các dịch vụ FedEx Express®
Không phải mọi loại hàng đều được chấp nhận ở tất cả các thị trường. Vui lòng liên lạc với bộ phận dịch vụ khách hàng tại địa phương để biết loại hàng nào được chấp nhận.

 • 1​Hướng dẫn cho mẫu bệnh phẩm
 • 2​Hướng dẫn đóng gói chung
 • 3​Ví dụ đóng gói
 • 4Đánh dấu và ghi nhãn
 • 5Các tùy chọn bao bì y tế FedEx
 • 6Dịch Vụ Đánh Giá Bao Bì FedEx

​4.1 ​Hướng dẫn cho mẫu bệnh phẩm​

Bài viết này phác thảo những yêu cầu gửi hàng với FedEx Express. Ngoài ra, các kiện hàng loại này phải tuân thủ các quy định luật pháp tương ứng của địa phương, tiểu bang và liên bang về việc đóng gói, ký mã hiệu và dán nhãn. Máu, nước tiểu, dịch, và các loại mẫu khác có chứa hoặc nghi ngờ chứa chất lây nhiễm phải được vận chuyển theo đúng các quy định hiện hành của chính phủ, Hiệp Hội Vận Chuyển Hàng Không Quốc Tế (IATA) và Tổ Chức Hàng Không Dân Dụng Quốc Tế (ICAO).

Theo mục đích của hướng dẫn này, mẫu bệnh phẩm được định nghĩa chung là các vật phẩm không lây nhiễm của người hoặc động vật, nhưng không giới hạn, chất thải, chất bài tiết, mô và dịch mô, máu và dược phẩm gốc máu được cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) chấp thuận.

4.2 ​Hướng dẫn đóng gói chung

Mẫu dạng lỏng
1. Bình sơ cấp kín nước: Sử dụng bình kín nước để đựng mẫu dịch lỏng có nút đậy thuận chiều như nút vặn, nút ép, nút đậy, nút côn để bít kín. Nếu đặt nhiều bình sơ cấp kín nước dễ vỡ trong một bình thứ cấp, thì các bình sơ cấp phải được bao gói riêng hoặc tách rời để tránh va chạm nhau.
2. Vật liệu hút nước:Đặt vật liệu hút nước giữa bình sơ cấp và bình thứ cấp, sử dụng đủ vật liệu để hút hết toàn bộ dịch lỏng trong tất cả các bình sơ cấp. Vật liệu hấp thụ đề nghị bao gồm tấm lót cellulose, bông gòn, gói superabsorbent, và khăn giấy.
3. Bình thứ cấp kín nước. Sử dụng túi plastic kín nước buộc kín, bình nhựa hoặc can nhựa có nút vặn.
4. Bao bì cứng chắc bên ngoài: Sử dụng bao bì cứng chắc bên ngoài làm từ fiberboard, gỗ, kim loại, nhựa, hoặc vật liệu cứng chắc không kém khác bao gồm ống làm bằng vật liệu đó và kích thước phù hợp với vật. Ván hoặc hộp giấy, phong bì giấy, túi nhựa và bao bì bên ngoài là không thể chấp nhận. Bao bì hoàn thành phải có chất lượng tốt, đủ cứng để chịu được sự khắc nghiệt bình thường của giao thông vận tải mà không mất vật được chứa do sự rung lắc, thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, hoặc áp lực. Đóng gói hoàn chỉnh phải chịu được thử nghiệm va chạm 4′ (1.2-m)

4.3 ​Ví dụ đóng gói

4.4 Đánh dấu và ghi nhãn

Đánh dấu gói như “Mẫu của người” hoặc”Mẫu của động vật” cho phù hợp. Nếu bạn thích, có thể đánh dấu gói dưới hình thức một nhãn.

Các mẫu khôĐặt mẫu khô, bao gồm nhưng không giới hạn tóc, bệnh phẩm, hoặc máu khô, vào một phong bì giấy hoặc nhựa có niêm phong và sau đó vào một phong bì 6″ x 8″ hoặc lớn hơn. Đặt mẫu trên bản kính hoặc nhựa và gói trong một vật chứa cứng chắc để tránh vỡ và thủng.

Lưu ý:Nếu mẫu khô được đặt trong một thùng với chất bảo quản chất lỏng, thì làm theo các hướng dẫn đóng gói chất lỏng.

4.5 Các tùy chọn bao bì y tế FedEx

​FedEx® Clinical Pak, FedEx® Medium Clinical Box, và FedEx® Large Clinical Box có thể không có ở thị trường của quý khách. Vui lòng liên lạc với bộ phận Dịch vụ Khách hàng địa phương để được cấp vật tư FedEx.

Để tiện cho bạn, chúng tôi cung cấp FedEx ®Clinical Pak, FedEx® Medium Clinical Box và FedEx® Large Clinical Box như các tùy chọn bao bì cho lô hàng mẫu sinh phẩm. Chúng tôi đề nghị nên dùng FedEx Clinical Pak để sử dụng khi bao bì bên ngoài của lô hàng của bạn cứng chắc và đóng gói đúng cách nhỏ hơn 7″ x 4″ x 2″ (kích thước tối thiểu chấp nhận).

Để giúp đảm bảo giao hàng đúng tiến độ cũng như sự an toàn của các lô hàng, các loại bao bì và hộp y tế của chúng tôi giúp cách ly các lô hàng y tế của bạn với các lô hàng khác.

Hướng dẫn đóng gói cho FedEx Paks và Box y tế

– Các FedEx Pak y tê là một bao bì thiết kế chủ yếu để dễ nhận biết và xử lý các gói hàng nhỏ hơn.- Các FedEx Pak y tế chỉ có thể được sử dụng để vận chuyển mẫu bệnh phẩm. Nếu bạn cần một bao gói cho các lô hàng có chứa chất sinh học, vật liệu loại B (UN 3373), sử dụng FedEx UN 3373 Pak.Máu lỏng và các sản phẩm máu lỏng phải luôn luôn được đặt trong bao bì bên ngoài cứng chắc trước khi được đặt trong Clinical Pak.- Các FedEx Clinical Pak có thể được sử dụng để vận chuyển các mẫu khô khi đóng gói theo các hướng dẫn mẫu khô.- Các FedEx Box y tế cỡ trung và cỡ lớn có thể được sử dụng để vận chuyển mẫu bệnh phẩm. Bao bì FedEx khác không được chấp nhận là thùng chứa bên ngoài cho các mẫu bệnh phẩm.- Các lô hàng được đánh dấu hoặc dán nhãn là nguy hiểm cấp 6.2 (vật liệu truyền nhiễm) và lô hàng có chứa đá khô không thể được vận chuyển trong bao bì FedEx.

Nếu bạn có câu hỏi về việc liệu lô hàng của bạn có yêu cầu nhãn sinh học nguy hiểm, hãy tham khảo các quy định hiện hành của Cục Quản lý an toàn nghề nghiệp và sức khỏe (OSHA).

Lưu ý:​Chọn địa điểm Trung tâm Dịch Vụ Tòan Cầu chấp nhận lô hang y tế không nhiễm trùng không được phân loại là chất sinh học, loại B (UN 3373).

4.6 Dịch Vụ Đánh Giá Bao Bì FedEx

Chúng tôi cung cấp dịch vụ đánh giá bao bì để giúp quý khách tiên liệu tính năng của bao bì. Chúng tôi khuyến nghị quý khách gửi một mẫu bao bì mẫu bệnh phẩm để đánh giá. Để biết thêm chi tiết hoặc yêu cầu đánh giá bao bì, vui lòng liên hệ nhân viên bán hàng của FedEx.

Lưu ý: FedEx Express sẽ từ chối chấp nhận gói hàng không đáp ứng yêu cầu của FedEx Express, chính phủ, hoặc IATA và ICAO. Tài liệu này không thay cho các yêu cầu bắt buộc của Mã 49 thuộc Quy định liên bang (49CFR) và IATA. Đây chỉ mang tính thông tin.

​HOTLINE

​Liên hệ tư vấn và hỗ trợ, liên hệ số:

Hướng dẫn và thiết kế bao bì phụ tùng ôto và thiết bị cơ khí

Việc đóng gói đúng cách sẽ giúp quý khách tiết kiệm chi phí và nâng cao độ an toàn và khả năng xếp dỡ kiện hàng. Hãy tuân thủ các hướng dẫn đóng gói và thiết kế bao bì này.

 • 1​Hướng Dẫn Chung
 • 2​Kỹ Thuật Đóng Gói các bộ phận Ôtô teho thực hành Tốt Nhất
 • 3​Các Phương Pháp Vận Chuyển và Yêu Cầu tối thiểu về Đóng Gói
 • 4Vận Chuyển Trong Thùng Bìa Carton
 • 5Vận Chuyển Với Lớp Bọc Gói và Đệm Lót Chắc Chắn
 • 6Vận Chuyển Với Đế Nâng Hạ Được
 • 7Thiết Kế Bao Bì Cho các bộ phận của Ôtô
 • 8Đóng Gói Hàng Có Khối Lượng Lớn (Hàng nặng)
 • 9Hướng Dẫn Niêm phong và Dán Nhãn
 • 10Liên Hệ và Trợ Giúp

​5.1 Hướng Dẫn Chung​

Bọc đệm các cạnh sắc, góc nhọn và gờ cạnh của các bộ phận như các tấm kim loại hoặc lưới kim loại.
Bọc hoặc gói các bề mặt gia công cơ khí chính xác của các bộ phận như ren và đầu nối.
Bảo vệ các bộ phận dễ hỏng do móp méo, trầy xước hoặc mài mòn bằng một lượng vật liệu đệm lót phù hợp sau đó đặt phụ tùng vào hộp đựng cứng chắc.
Dán các chứng từ và nhãn gửi hàng hoặc nhãn lộ trình trên các bề mặt phẳng có thể dán dính tối đa. Tránh dán nhãn bao quanh các mặt uốn cong.
Dán tất cả các nhãn lên bề mặt có diện tích lớn nhất.
Sử dụng thẻ dây treo FedEx, nhãn lốp/rọ hoặc túi nhựa đựng không vận đơn, không dùng các loại thẻ xỏ vào dây thép.

5.2 Kỹ Thuật Đóng Gói các bộ phận Ôtô theo thực hành Tốt Nhất

Vận chuyển máy, động cơ, bộ phận truyền động và các bộ phận khung gầm bằng dịch vụ FedEx Express®
Rút sạch và làm khô các bộ phận có chứa dầu nhớt trước khi vận chuyển hoặc đảm bảo kiện hàng không bị rò rỉ khi sắp xếp ở mọi hướng.
Giúp giảm thiểu hư hỏng và đảm bảo điều kiện làm việc an toàn cho người xếp dỡ bằng việc đóng gói phù hợp cho các bộ phận ôtô và thiết bị cơ khí.

5.3 Các Phương Pháp Vận Chuyển và Yêu Cầu tối thiểu về Đóng Gói

Khách hàng chịu trách nhiệm cho việc đóng gói phù hợp khi vận chuyển; các hướng dẫn này sẽ hữu ích khi đóng gói cho từng mặt hàng cụ thể. Nếu các mặt hàng không được bọc kín hoàn toàn bởi thùng chứa ngoài, thì quý khách có thể phải trả thêm khoản phụ phí xử lý đặc biệt. Vui lòng tham khảo Hướng Dẫn Dịch Vụ FedEx hiện hành để biết các điều khoản và điều kiện đầy đủ hơn.
FedEx có thể từ chối các mặt hàng đóng gói không đáp ứng các tiêu chuẩn tối thiểu cho việc vận chuyển.

5.4 Vận Chuyển Trong Thùng Bìa Carton

Khi đóng gói các bộ phận, hãy sử dụng vật liệu chèn lót phù hợp như xốp, xốp dạng hạt đậu hoặc vật liệu chèn lót khác để lấp đầy các khoảng trống và phòng tránh sự xê dịch bên trong hộp.

Bánh XeLót đệm toàn bộ các bề mặt, các bánh xe có lớp xi mạ, sơn hoặc có họa tiết dễ bị hư hỏng do trầy xước hoặc mài mòn. Bọc các bánh xe không có họa tiết một cách phù hợp bằng tấm plastic có dán bằng keo.

Bánh Răng, Bánh ĐàBọc các bánh răng, bánh đà với đủ vật liệu đệm như tấm xốp, tấm xốp hơi hoặc hạt xốp để chèn kín các khoảng hở trong thùng bìa carton hai hoặc ba lớp, tùy thuộc vào trọng lượng của các bộ phận xe. Dán nhãn hàng nặng (“heavy”) lên các thùng có trọng lượng trên 34 kg (75 lbs).

Cánh Cửa, Nắp Máy, Tấm PhẳngTất cả các bề mặt kim loại nằm ngoài dễ bị hư hỏng do trầy xước hoặc móp méo nên được chèn lót và đóng vào thùng.

Các Bộ Phận Trang TríTất cả các bộ phận trang trí như các lưới tản nhiệt có thể không sử dụng được do bị trầy xước, móp méo, cong vênh hoặc mài mòn nên được chèn lót và đóng vào thùng.

Các Tấm Plastic DẻoChèn lót và cho vào thùng tất cả các tấm plastic dẻo để tránh vỡ hoặc rách.


Gối, Lò Xo Giảm XócĐóng thùng các bộ phận hình trụ có thể đóng gói thành ống với vật liệu chèn lót phù hợp như các lớp lót tại hai đầu và hạt xốp để tránh chọc thủng vỏ hộp. Gắn nhãn cho các cuộn lò xo bằng thẻ dây treo FedEx và dán nhãn gửi hàng lên thẻ dây treo trong trường hợp các bộ phân xe không thể đóng gói được vào thùng ống hoặc thùng bìa carton.
Bộ Giảm Xung / Thanh CảnĐóng gói vào thùng các bộ giảm xung/thanh cản dễ bị trầy xước hoặc móp méo. Hoặc gói bộ hãm xung/thanh cản trong túi hàng nặng được dán băng keo đầy đủ và đệm lót để bảo vệ các cạnh sắc và góc nhọn.

5.5 Vận Chuyển Với Lớp Bọc Gói và Đệm Lót Chắc Chắn

​Khi chuẩn bị vận chuyển các bộ phận xe có hình dạng bất thường, hãy dán băng keo chắc chắn cho vật liệu đệm để đảm bảo không bị bong tróc khi vận chuyển. Ngoài các yêu cầu tối thiểu nêu trên, chúng tôi đề nghị đặt các bộ phận xe vào trong thùng chứa.

Tấm đúcBọc các tấm plastic không trang trí bằng màng hoặc túi plastic dán băng keo phù hợp hoặc đệm lót và cho vào hộp.

Thanh Cân Bằng, Càng Chữ ABọc các thanh cân bằng, càng chữ A và thanh ren bằng giấy bìa, màng hoặc túi plastic và dán băng keo chắc chắn.

Hệ Thống Thoát Khí, NhípLót đệm và bọc các đầu nhọn và cạnh sắc bằng bìa carton, xốp hoặc tấm xốp hơi và dán băng keo chắc chắn.

Lốp/Vỏ XeDán nhãn lốp/rọ trên gai lốp và dán nhãn gửi hàng trên bề mặt nhãn lốp/rọ.

5.6 Vận Chuyển Với Đế Nâng Hạ Được

Cố định các bộ phận truyền động và các bộphận xe khác có trọng lượng trên 68 kg (150 lbs.) vào đế có thể nâng hạ được phù hợp với yêu cầu dành cho xe nâng tay. Đai lô hàng vào pallet hoặc đóng thêm thanh giằng bên trong thùng bìa carton để phòng tránh hư hỏng hàng khi xếp dỡ. Để biết thêm thông tin về việc vận chuyển hàng nặng, xem mục “Đóng Gói Hàng nặng.”

Bộ Phận Truyền Động, MáyRút sạch các loại dầu nhớt trong các bộ phận truyền động rồi cho vào túi plastic có lót vật liệu hút nước để hút hết dầu nhớt thừa. Khi sử dụng bào bì có thể co giãn được, hãy đai lô hàng chắc chắn vào pallet, cố định theo dạng khối hoặc đóng thêm thanh giằng bên trong thùng carton. Nếu quý khách sử dụng loại thùng có thể tái sử dụng, hãy cố định bộ phận truyền động vào đế thùng bằng băng dán chắc chắn.

5.7 Thiết Kế Bao Bì Cho các bộ phận của Ôtô

Tại FedEx, chúng tôi biết cách đóng gói và sẵn sàng giúp thiết kế bao bì để bảo vệ các bộ phận ôtô của quý khách. Thậm chí chúng tôi có thể giúp quý khách tiết kiệm chi phí từ việc đóng gói nhẹ hơn và dễ dàng hơn cách các bạn đang làm.Các kỹ sư thiết kế bao bì của FedEx thiết kế bao bì hàng ngày cho các loại bộ phận xe. Hầu hết các thiết kế này sử dụng các thành phần dập khuôn và chất liệu đệm chèn lót với giá thành hợp lý để giúp ngăn chặn hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Trên hết, các thiết kế của FedEx đều đạt các yêu cầu thử nghiệm và có sẵn cho quý khách sử dụng. Đội ngũ của chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, các quy định kỹ thuật và bản vẽ CAD để hỗ trợ nhà sản xuất bao bì tạo ra các loại bao bì dành cho các bộ phận ôtô và thiết bị cơ khí của quý khách.

Dịch vụ này có thể không có sẵn tại thị trường của bạn.

5.8 Đóng Gói Hàng Có Khối Lượng Lớn (Hàng nặng)

Các kiện hàng được coi là loại lớn phải được đóng gói phù hợp. Xem Hướng Dẫn Dịch Vụ FedEx hiện hành để biết hàng hóa của quý khách có thuộc loại lớn không. Quý khách phải đóng gói kiện hàng lớn sao cho có thể xếp chồng được các kiện hàng khác trên kiện hàng đó. Hãy chắc chắn kiện hàng của mình được đai và quấn bắng keo dẻo chặt vào pallet ở cả hai hướng. (Không chấp nhận nếu hàng trên pallet chỉ quấn bằng băng keo dẻo).

Tránh sử dụng các pallet carton lượn sóng hoặc pallet sợi ép không có tấm đỡ dưới đáy. Quý khách phải cố định các các lô hàng gửi có trọng lượng từ 68 kg (151 lbs.) trở lên vào đế có thể nâng hạ được phù hợp để sử dụng xe nâng tay.

​Hàng nặng chuyển phát nhanhĐể hạn chế khả năng bị chậm trễ hoặc hư hỏng lô hàng của quý khách, ràng đai thật kỹ tất cả các phía bằng đai kim loại hoặc cao su siêu bền cho từng kiện hàng nặng trên 68 ký (150 lbs.)Nếu hàng của quý khách có trọng lượng mỗi kiện trên 68 ký (150 lbs.) được chứa trong thùng chắc chắn (ván gỗ, kim loại) và không ràng đai, thì phải dùng khóa hoặc bàn kẹp giữ phía ngoài (keo, đinh, vít đều không phù hợp).

5.9 Hướng Dẫn Niêm phong và Dán Nhãn

Khi niêm phong hộp bìa carton, phải dán ít nhất ba dải băng keo tự dính loại rộng tối thiểu 5 cm (2″) vào nắp và đáy của thùng carton.Niêm phong các đường nối hoặc mép gấp bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H.Dán nhãn gửi hàng lên mặt trên của bề mặt lớn nhất.Khi vận chuyển các bộ phận không thể đóng gói trong thùng carton, cần đính nhãn phù hợp.Dán nhãn cho các bộ phận được bọc gói và đệm lót bằng loại thẻ dây treo FedEx dành cho hàng nặng và dán nhãn gửi hàng lên bề mặt thẻ dây treo này.Yêu cầu cung cấp thẻ dây treo, dây buộc hoặc nhãn lốp/rọ tại fedex.com/vn hoặc liên lạc với bộ phận dịch vụ khách hàng tại địa phương. Quý khách cũng có thể liên hệ với nhân viên phụ trách tài khoản của mình để được cung cấp.

5.10 Liên Hệ và Trợ Giúp

​​Hãy liên hệ với chúng tôi ngay

Để được sử dụng ​dịch vụ chuyển phát nhanh với giá ưu đãi ​nhất.