VP Bình Thạnh
51 Lam Sơn, P. 6, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

VP Tân Bình
22/40 Yên Thế, P. 2, Tân Bình, Tp. HCM

Điện thoại
​Office Tel: (028) 3510 8777 / (028) 3547 1747
Hotline: 0938 373 343 / 0944 247 267

Hướng dẫn đóng gói hàng dễ vỡ khi chuyển phát nhanh quốc tế

Việc đóng gói bưu phẩm, hàng hóa rất quan trọng, nhất là khi quý khách gửi chuyển phát nhanh đi quốc tế các loại hàng hóa có tính chất dễ vỡ như thủy tinh, sành, sứ, đồ gốm… sẽ gặp rất nhiều khó khăn so với việc gửi các loại hàng hóa thông thường. Các loại hàng hóa này cần được đóng gói cẩn thận để bảo đảm hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Các bước đóng gói hàng dễ vỡ khi gửi chuyển phát nhanh

Quý khách nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy gói Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) dùng giấy bọt khí này bọc quanh toàn bộ sản phẩm, chú ý các góc cạnh đều cần được bọc kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng gói hàng thì nên tách riêng và bọc từng mặt hàng riêng sau đó mới xếp vào thùng carton. Cuối cùng dán băng dính kín miệng hộp carton.

Một vài nguyên tắc nên chú ý khi chuyển phát nhanh quốc tế

Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói. Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài thùng, không nên dùng dây thừng, dây vải … để buộc hàng.Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy tờ hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong thùng hàng trước khi đóng gói chứ không dán bên ngoài thùng.Bảo vệ các cạnh sắc và góc nhọn với miếng bảo vệ chắc chắn, có độ an toàn caoLuôn luôn sử dụng lớp ngăn bằng carton khi gửi vật liệu phẳng, dễ vỡ.

Gateway khuyên bạn nên chừa khoảng trống ít nhất là 5 cm giữa bao bì bên ngoài và nội dung bên trong. Khoảng trống này nên được lấp đầy bằng một số loại vật liệu đệm/làm đầy.Các thể loại vật liệu đệm và làm đầy phổ biến:-Giấy bọc bong bóng-Miếng bọt nhựa styrofoam-Báo được vò nhàu